Ăn socola đen có thực sự tốt cho sức khỏe như chúng ta nghĩ không?

Thảo luận trong 'SẢN PHẨM PHÚ YÊN' bắt đầu bởi ngotngao, 29/12/16.

  1. ngotngao

    ngotngao THÀNH VIÊN PYS

    Tham gia ngày:
    29/12/16
    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Mỗi chúng ta ai ai cũng muốn có cơ thể khỏe mạnh để có thể làm những công việc mình yêu thích. Socola hay socola đen là một trong những món ăn tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Sau khi đọc xong bài viết này mình chắc chắn là mỗi bạn sẽ bổ sung thêm cho mình những kiến thức hay ho về món ăn cực kì thân thuộc này
    .

    Tác dụng của việc ăn một thanh socola đen theo mức độ khoa học
    Như các bạn đã biết, socola có rất nhiều loại khi chúng kết hợp với nhiều hương vị khác nhau. Socola và đặc biệt là socola đen còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, béo phì…

    Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem trong 100g socola đen sẽ chứa những thành phần gì: 11g chất xơ, 67% RDA của sắt, 58% RDA của Magnesium, 89% RDA của đồng, 98% RDA của mangan, hàm lượng kali, photpho, kẽm và selen cao. Trong đó, RDA là bảng định mức sử dụng các chất dinh dưỡng. Chocolate là một món ăn chứa nhiều năng lượng và nó đã trải qua một hành trình nghiên cứu trong nhiều năm. Chocolate đen là một chất đầy dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người và cũng như là phương thuốc làm đẹp hiệu quả. Trong cocoa chứa nhiều flavonoid là một chất chống oxi hóa có khả năng chặn viêm nhiễm và tổn thương tế bào.


    Sau khi vận động mạnh, bạn hãy bổ sung cho cơ thể một thanh socola ngon lành hoặc pha một ly socola nóng thơm ngon. Nó sẽ giúp bạn hồi phục lại nhanh chóng lấy lại năng lượng nguồn năng lượng đã mất. Theo một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bởi trường đại học Ấn Độ: những động viên đua xe đạp đường dài được uống sữa socola giữa các chặng đua, họ sẽ đạt kết quả cao hơn trong bài kiểm tra khả năng chịu đựng và độ dẻo dai so với những vận dộng viên chỉ uống nước giải khát thông thường.


    >>Xem thêm: socola đen có tác dụng gì


    Phụ nữ ăn socola đen có tác dụng gì?
    Nhiều chi em phụ nữ sẽ thích thông tin này. Trong socola đen có chứa chất chống oxy hóa hiệu quả. Khí oxy mà chúng ta hít thở hàng ngày giúp cho cơ thể hoạt động bình thường nhưng đồng thời chúng cũng lấy lại sự trẻ trung và làn da căng mịn. Vì oxy đã sản sinh ra một chất chống oxy hóa các gốc tự do tấn công vào cơ thể. Cacao chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có khả năng vô hiệu quá hoặc trung hòa các gốc tự do này. Theo nghiên cứu khả năng chống oxy hóa của socola cao hơn 4 đến 5 lần so với trà đen và cao hơn 2 đến 3 lần so với trà xanh hoặc rượu vang. Chính là do chất flavonoide (chất chống oxy hóa có trong socola) và các khoáng chất khác (kẽm, mangan, đồng) đã làm nên công dụng đặc biệt này của socola. Các nhà nghiên cứu Đức đã cho 24 phụ nữ uống nửa cốc cacao đặc biệt (được tăng cường flavonoid) mỗi ngày. Sau 3 tháng, da của họ láng mịn và mềm mại hơn, ít bị khô và đỏ hơn khi chiếu tia cực tím. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid với khả năng hấp thụ các tia cực tím đã bảo vệ da, và tăng cường sự lưu thông máu của các tế bào dưới da, giúp da đẹp hơn.

    Bonus cho các bạn thêm một thông tin về công dụng tuyệt vời cho việc ăn socola để làm đẹp là bạn có thể sử dụng socola như một loại kem chống nắng tuyệt diệu. Khi sử dụng thì làn da của bạn sẽ không bị nhiễm các sắc tố tia tử ngoại có hại thí dụ như UV.


    <<< Xem thêm: ăn socola đen có mập không?


    Những tác dụng ít ai biết của việc ăn socola đen

    Ăn socola cực tốt cho não bộ. Chúng giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung, phản xạ và kỹ năng giải quyết các vấn đề nhờ máu lưu thông lên não nhanh hơn. Socola cũng đặc biệt tốt cho trí não của người già và phụ nữ (quay lại phần trên để nhớ lại lý do bạn nhé).

    Thông tin đặc biệt quan trọng là ăn socola tăng khả năng ngừa ung thư. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác dụng ngừa ung thư của chè xanh, tương tự như vậy,một số nghiên cứu trên diện rộng mới đây ở châu Âu – nơi sử dụng chocolate nhiều nhất thế giới cũng đã cho kết quả khả năng ngừa ung thư của chocolate mà đặc biệt là chocolate đen là rất rõ ràng. Sở dĩ như vậy là vì trong thành phần của chocolate có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng và vitamin.

    Ngoài những tác dụng cụ thể trên, socola đen đắng còn có tác dụng trong việc chống sâu răng, chống ho kéo dài, chống lao và các bệnh về phổi, chống suy nhược cơ thể. Chính các nhà khoa học tại Đại học Imperial (Anh) đã phát hiện ra rằng chất theobromine trong cocoa, thành phần chính tạo nên socola đen đắng có tác dụng ngăn chặn cơn ho kéo dài hiệu quả gấp 3 lần codeine (Codeine là loại dược phẩm được coi là trị ho tốt nhất hiện nay). Các nhà nghiên cứu cho biết, thành phần trong socola đen đắng có tác dụng chống oxy hóa, bồi bổ cho da.


    Ăn socola đen nhiều có hại không?

    Từ xưa, ông cha ta có câu “cái gì quá cũng không tốt”. Bạn chỉ nên ăn socola hay ăn socola đen khoảng 2 đến 3 lần trong một tuần. Khí đó nếu bạn ăn socola quá nhiều sẽ phản tác dụng của nó và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như nóng trong người vì dư khoáng và vitamin.

    Những thông tin trên mình cung cấp cho các bạn đang yêu và chuẩn bị yêu socola. Hãy mua cho mình những thanh socola đen hoặc socola đắng mà mình yêu thích và thưởng thức điều kì diệu sẽ mang đến cho sức khỏe của bạn.

    >> Xem thêm: socola loại nào ngon nhất


    Peace

    [​IMG]
     

Chia sẻ