Kỷ Tử Hỗ Trợ Ích Tinh

Thảo luận trong 'SẢN PHẨM PHÚ YÊN' bắt đầu bởi vuonthuocquy, 2/1/17.

  1. vuonthuocquy

    vuonthuocquy THÀNH VIÊN PYS

    Tham gia ngày:
    1/1/17
    Bài viết:
    16
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Kỷ Tử Hỗ Trợ Ích Tinh; Kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây câu kỷ (Lycium sinense Mill). Trong 100g quả chứa protein, lipid, carbohydrat, chất xơ; tinh dầu… Trong hạt chứa các chất sterol (gramisterol, citrostadiennol, lophenol, obtusifoliol).

    Theo Đông y, kỷ tử là một vị thuốc quý có vị ngọt, tính bình; vào kinh can và thận, có tác dụng tu dưỡng can thận, nhuận phế, ích tinh, minh mục. Dùng cho các chứng can thận âm hư, đau đầu hoa mắt chóng mặt ù tai, thị lực giảm, đau lưng mỏi gối, suy nhược thần kinh, liệt dương di tinh, bệnh tiểu đường, viêm gan mạn, vô sinh, đái đường...

    [​IMG]

    Kỷ Tử Giá: 400,000 Đ / Kg

    Kỷ Tử Hỗ Trợ Ích Tinh:

    Tư thận, dục âm (bổ thận, nuôi dưỡng chân âm):

    - Hỗ trợ điều trị chứng thận hư tinh kém, lưng và xương sống đau buốt.

    - Bài Hoàn câu kỷ: Câu kỷ tử, hoàng tinh liều lượng bằng nhau, tán thành bột mịn, luyện với mật làm hoàn. Ngày 2 lần, mỗi lần 12g, chiêu với nước nóng.

    Dưỡng can, minh mục (nuôi can, làm sáng mắt):

    - Hỗ trợ điều trị chứng can thận đều suy, mắt hoa, ra gió chảy nước mắt.

    - Bài 1: Kỷ cúc địa hoàng hoàn: Câu kỷ tử 12g, cúc hoa 12g, thục địa 16g, đan bì 6g, sơn dược 8g, phục linh 8g, sơn thù du 8g, trạch tả 8g. Nghiền thành bột, luyện với mật làm hoàn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 12g, chiêu với nước muối loãng hoặc nước nóng. Hỗ trợ điều trị các chứng can thận âm hư, sốt về chiều, mồ hôi trộm, nhìn sự vật thấy hoa mắt, đau mắt khô rát.

    - Bài 2: Riệu câu kỷ: Câu kỷ tử ngâm trong riệu 5 – 7 ngày, chắt ra. Ngày 2 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa canh. Hỗ trợ điều trị yếu gan sinh đau mắt, ra gió chảy nước mắt; có tác dụng bổ dưỡng, chống yếu mỏi cơ, bảo vệ mỹ dung…

    Món Ăn Sử Dụng Kỷ Tử:

    - Chim câu hầm hoàng kỳ, kỷ tử: Kỷ tử 30g, hoàng kỳ 60g, chim câu non 1 con. Chim câu làm sạch, cho hoàng kỳ, kỷ tử vào, hầm cách thủy, thêm gia vị. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung.

    - Cháo kỷ tử: Kỷ tử 30g, gạo tẻ 100g; đường trắng, mật lượng thích hợp. Nấu cháo gạo tẻ và kỷ tử. Khi ăn thêm đường mật. Dùng cho các trường hợp đau lưng, tê bại hai chân, đau đầu, ù tai hoa mắt chóng mặt.

    - Riệu kỷ tử nhân sâm ngũ vị tử: Câu kỷ tử 30g, nhân sâm 9g, ngũ vị tử 30g, riệu trắng 500ml. Các dược liệu ngâm trong riệu. Sau 7 ngày dùng được. Mỗi ngày uống 30 – 50ml, chia làm 1 hoặc 2 lần vào bữa ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược thần kinh, thiếu máu, viêm gan mạn, thị lực giảm.

    Kiêng kỵ: Người có thực nhiệt (nhiễm trùng, viêm tấy), đàm thấp, tiêu chảy không dùng.

    Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
     

Chia sẻ