Máy tiện CNC là gì?

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP' bắt đầu bởi caonguyennui86, 28/8/20.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  96
  Điểm thành tích:
  6
  Máy tiện CNC là gì?

  Bước đầu tiêu dùng Máy tiện CNC nên biết

  Máy tiện là sản phẩm thông dụng trong sản xuất cơ khí, và việc sử dụng máy tiên đơn giản hơn máy phay CNC nhiều dao cấu tạo của Máy tiện CNC đơn giản hơn và các dạng tạo hình trên Máy tiện CNC cũng không đa dạng như phay, máy tiện trung quốc bởi thế chỉ buộc phải nắm một số thông báo cơ bản là bạn có thể thuận tiện sử dụng Máy tiện.

  Về cấu tạo thì Máy tiện không khác với Máy tiện CNC cơ là bao nhiêu, thay vào đó phần di chuyển sẽ do các động cơ servo với độ chuẩn xác cao gánh vác. Phần gá dao thay vì một mực như Máy tiện cơ thì các loại máy công nghiệp có đầu xoay để thay dao tự động ko cần sự can thiệp của con người giúp công đoạn gia công diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn và phần lớn công nghệ hơn

  Bài này sẽ giúp bạn nắm qua về cấu tạo của Máy tiện, phương pháp xác định gốc tọa độ, và mã lệnh


  [​IMG]


  những điểm chuẩn cần biết trên Máy tiện CNC và phay CNC

  các điểm chuẩn là phần đối chiếu giữa phần mềm lập trình, phần ngừng hành trình của máy là đến quy chuẩn của rộng rãi bên khác nhau từ nhà cung cấp máy, trong khoảng người lập trình và người làm việc. Việc nắm được các điểm chuẩn này sẽ giúp bạn hiểu được khá phổ biến các tri thức can dự nơi tiện thể và phay CNC.

  khi nắm được các điểm chuẩn trên máy phay tiện CNC bạn sẽ đọc tài liệu dễ hơn, biết được các tham số quan yếu của máy, https://machineshop.vn/cau-tao-cua-may-tien-cnc-fanuc/ biết xử lý lúc máy có vấn đề về lập trình. nếu máy báo vượt hành trình, lỗi quá trục thì sở hữu thể bạn biết được điểm chuẩn ko còn chuẩn xác, và xem lại phần lập trình, phần đọc thước quang, vệ sinh thước quang đãng.

  mang những điểm chuẩn cũng dễ hiểu được những để ý từ nhà sản xuất, các mã lệnh tới kèm của nhà cung cấp, những thông báo can dự đến điểm chuẩn trên tài liệu để từ đấy bạn biết được người ta đang đề cập đến vị trí nào, tới phòng ban máy hay sản phẩm,..

  phân biệt Máy tiện và máy phay CNC

  Trong những dòng máy CNC thì Máy tiện và máy phay CNC là đa dạng nhất. Và đa số người nhầm lẫn, không biết giữa hai dòng máy này sở hữu gì khác biệt về cấu tạo, áp dụng. Theo đấy, để phân biệt Máy tiện CNC và máy phay CNC, bạn với thể dựa vào tính năng nổi trội, nhiệm vụ. ví như Máy tiện CNC mang nhiệm vụ lỗ hình tròn và tạo ra hình dáng bên không tính của 1 linh kiện, khía cạnh thì máy phay CNC lại thực hiện đặc điểm nội bật tạo ta những lỗ sâu và những rãnh bên trong linh kiện, khía cạnh đã có dạng hình sẵn.
  bó hoa cưới cầm tay
   

Chia sẻ