tô bún mắm cực ngon tại chợ lê hồng phong quận 10

Thảo luận trong 'XE CỘ' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

Tags:
 1. creepypasta21

  creepypasta21 THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chợ Lê Hồng Phong (Q10) có hai quán bún mắm nổi danh, là bún mắm Num Bo Chóc nấu rặt theo kiểu Campuchia và bún mắm Lệ được nấu hoàn toản theo lối miền Tây.

  giống như hủ tiếu Nam Vang, bún mắm đã theo chân người Campuchia và người việt nam từng sống ở giang sơn này lang bạt kì hồ đến liên tỉnh miền Tây tiếp theo đó lên Sài Gòn. Nếu như bún mắm Campuchia được nấu từ mắm bò hóc (prohok) làm từ các loại cá sạch sẽ hải phận Hồ thì khi di cư tới khu vực miền nam, dân chúng lại dùng mắm cá linh, cá sặc, hay sang hơn là mắm cá trèn do sông nước miền Tây ban tặng cho những người dân nơi đây.

  cho nên, cùng tên thường gọi nhưng linh hồn của tô bún mắm hai nước lại khác hẳn nhau. Và cũng đã làm từ mắm nhưng các nồi bún mắm ở TP sài thành mỗi nơi một vẻ, vì phụ thuộc vào bàn tay tài hoa phối mắm linh, sặc theo tỉ lệ thành phần nhất thiết, có thêm tuyệt kỹ làm bớt tanh mới tạo ra được tô bún mắm lấy được lòng đa số thực khách.

  Theo chị Lệ, chủ quán bún mắm Lệ có danh tiếng ở chợ Lê Hồng Phong gần hai chục Năm 2015, “loại mắm chị dùng nấu bún là mắm Châu Đốc - An Giang do người nhà làm theo tiếng nói trong hoa sen thích huệ duyên cơ chế riêng, hoàn toản không bỏ màu và hóa chất. thành thử nên nước lèo mới được màu sắc đen đen, nhìn không đủ bắt mắt lắm”.  [​IMG]


  [​IMG]
  cho vừa loại rau đắng, bông súng chẻ, bắp chân và rau thơm rồi trải đời mới thấy
  nước dùng đã đẩy đưa ngũ vị thành một tổng hòa tuyệt đối
  Lượng mắm đậm đặc nên tô bún ở đây có vị ngọt đậm đà, mỗi thứ ngọt biết ngay là không cần phải cho chất ngọt kết hợp, mà do loại cá lên men bằng phương pháp ướp muối (thuật ngữ kỹ thuật mệnh danh "fermenting") đã tạo ra mỗi một thứ "umani" (mì chính) ngẫu nhiên, lại bổ dưỡng. Chị Lệ cho biết thêm, bún mắm của chị ý kết liên giữa lối nấu bún mắm của An Giang quê chị với cùng một chút cách chế biến của bệnh nhân Campuchia. Để đã cho ra nồi bún mùi vị đặm đà và mùi thơm ngất ngây thì cần có nhiều tuyệt kỹ mà chị bắt buộc tiết lộ được.

  Cà tím nơi đây được kho cùng với nước bún mắm cho mặn mà và để ra riêng chứ không cần cho thẳng vào nồi bún mắm như những nơi khác, bởi vậy miếng cà rất đượm đà. Kêu một tô bún mắm thập cẩm là có toàn diện mực, con cá quả, tôm, heo quay, chả cá, miếng nào thì cũng tươi sạch. Tuy nhiên, kì quái nhất ở đây chính là nước lèo với màu trông đen sì vậy mà có duyên lạ. cho vừa loại rau đắng, bông súng chẻ, bắp chuối và rau thơm rồi trải đời mới thấy nước lèo đã đẩy đưa ngũ vị thành một tổng hòa hoàn toàn.  Bún mắm là một món thức ăn rất vi diệu, vì người ăn xa lạ thì thấy mắm hơi nặng mùi, còn người ghiền thì thỉnh thoảng không ăn sẽ thấy nhớ trong người cồn cào. bạn quốc tế đến thành phố sài thành mà ăn được bún mắm xem như có thể tuyển “dâu rể” được rồi. đậm đà bản chất Điều này, cho nên chỉ gọi bún mắm là 1 trong những món ăn ngon Việt “gây mùi thương nhớ” nhất.
   

Chia sẻ