Đông trùng hạ thảo là kết quả kỳ diệu của một quá trình sinh học

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi trangthanh69691, 15/5/18.

 1. trangthanh69691

  trangthanh69691 THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  29/12/17
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Giá trị kinh tế mà nó mang lại cho người dân những vùng này không hề nhỏ. Chỉ tính ở Việt Nam, 10 g Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại 1 có giá là 10 triệu đồng.


  2. Đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng

  Điều này kỳ thực chính xác, nếu so cùng trọng lượng thì hiện nay giá của đông trùng hạ thảo trên thị trường còn cao hơn giá vàng. Đây là lời công bố trên một bài viết của tạp chí "The Economist".

  1. Vì sao Đông trùng hạ thảo được ví như kho báu Tây Tạng?


  Đông trùng hạ thảo được coi là một trong những phương thuốc tự nhiên quý hiếm và công hiệu nhất trong Đông y. Theo nghiên cứu và đánh giá của tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO, dược liệu này có thể được nhai sống để tăng cường sức khỏe. Nó sinh trưởng và phát triển tự nhiên trên vùng đất cao nguyên Tây Tạng. Qua nhiều năm, người dân tại một số khu vực Trung Quốc, Bhutan và Nepan đã khai thác chúng làm nguồn kiếm sống.

  Năm 2008, một báo cáo trên tạp chí Los Angeles Times đã chỉ ra rằng, một người đàn ông khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thể kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tuần. Giá 1 con đông trùng tại thị trường địa phương, nơi khai thác bản địa rơi vào khoảng 2 euro, trong khi con số này có thể tăng lên gấp 40 lần ở các nơi khác.

  3. dong trung ha thao tay tang là kết quả kỳ diệu của một quá trình sinh học

  Tại Châu Á, loại dược liệu này được biết đến như "ấu trùng mùa đông, thân cỏ mùa hè" chính bởi vì đặc điểm sinh trưởng và phát triển của nó. Nhiều người còn thắc mắc không biết gọi đây là cây hay con đông trùng hạ thảo.

  Vào mùa hè, các bào tử nấm xâm nhập vào cơ thể loài bướm, thông thường chỉ có một số loại bướm thường thấy ở cao nguyên Himalayas, ở độ cao 3.800m so với mực nước biển. Trong suốt mùa đông, ấu trùng mang trong mình thể nấm ngủ đông,thời gian này, các sợi nấm sẽ xâm nhập vào cơ thể.

  Khi mùa xuân đến, những sợi nấm này phát triển dài ra và nhô lên khỏi mặt đất trên các đồng cỏ để đón ánh nắng mặt trời. Một con đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chiều dài khoảng 4cm và có trọng lượng khoảng 300 - 500mg. Loại sinh vật này có 2 phần, phần thân thảo có màu nâu và phần xác ấu trùng có màu vàng cam.
   

Chia sẻ