Hậu quả của bệnh thoái hóa cột sống cổ

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi moonboy198x, 11/1/19.

 1. moonboy198x

  moonboy198x THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  25/12/17
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  – Gây rối loạn tuần hoàn máu lên não: Thoái hóa cột sống cổ gây nên tình trạng viêm sưng làm chèn ép lên các mạch máu lên não, cản trở sự lưu thông của máu dẫn đến người bệnh có nguy cơ mắc thiểu năng tuần hoàn máu não, khiến người bệnh hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, suy giảm trí nhớ,…

  – Nặng có thể gây bại liệt, teo cơ ở chi tay, vùng lưng, vùng vai,… Thoái hóa cột sống cổ gây một áp lực chèn ép lên các dây thần kinh, dây chằng xung quanh khiến chúng bị tổn thương, xơ hóa, làm mất khả năng điều phối hoạt động, vận động của con người.
  Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý liên quan đến xương khớp gây cho người bệnh những cơn đau mỏi cổ hàng ngày, bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Việc nhận biết các dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ sớm sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong quá trình điều trị bệnh.

  >>> http://chuabenhgaicotsong.over-blog.com/dau-hieu-thoai-hoa-cot-song

  Dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ
  Những cơn đau vùng cổ là dấu hiệu đầu tiên của toái hóa cột sống cổ
  Những cơn đau vùng cổ là dấu hiệu đầu tiên của toái hóa cột sống cổ
  Khi bản thân có những dấu hiệu sau đây, thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nhất, tránh gây chậm trễ trong việc điều trị nếu mắc bệnh.

  -Đa số bệnh nhân thoái hóa các đốt sống cổ thường có dấu hiệu đau nhức và mỏi gây khó hoạt động phần cổ.

  -Các cơn đau thường kéo đến bất ngờ, đau âm ỉ, buốt, kéo dài gây khó chịu cho người bệnh, ngay cả khi người bệnh nằm nghỉ ngơi cũng có cảm giác đau, cơn đau dữ dội hơn khi có bất cứ một cử động nhỏ nào.

  -Các hoạt động của cổ bị hạn chế, thỉnh thoảng có thể gây vẹo cổ, cứng cổ, lão hóa cột sống cổ khiến người bệnh không thể quay đầu thuận lợi được do đó phải quay cả người, người bệnh khó có thể đưa cổ trở về vị trí cân bằng được. Đây là một trong số những dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ

  -Các cơn đau có thể lan rộng và ảnh hưởng đến các vùng xung quanh như đau mỏi từ gáy kéo sang hai bên vai, tê nhức cánh tay, cơn đau kéo lên đau nhức vùng đầu, vùng trán, thậm chí là đau lưng.

  -Mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là trở lạnh, cơn đau càng thêm hành hạ người bệnh. Mỗi sáng thức dậy cơn đau cũng dễ tái phát hơn do nằm một tư thế quá lâu hoặc nằm sai tư thế.

  -Người bị thoái hóa cột sống cổ rất sợ những tác động vật lý bởi làm cơn đau càng dữ dội hơn, một cái hắt xì cũng làm người bệnh đau đớn.

  Dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ đã trở thành biến chứng.
  Bệnh thoái hóa cột sống cổ nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng
  Bệnh thoái hóa cột sống cổ nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng
  Bệnh thoái hóa cột sống cổ nếu không được nhận biết sớm và điều trị đúng cách có thể gây cho người bệnh nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời những tổn thương cột sống này tích tụ lâu ngày dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

  – Hạn chế khả năng vận động không chỉ của cổ mà còn của toàn bộ cơ thể: Bệnh thoái hóa cột sống cổ dẫn đến xương khớp bị viêm, biến dạng, tổn thương gây đau nhức vùng cổ, giảm sự dẻo dai, linh hoạt trong vận động, ảnh hưởng đến các dây thần kinh, dây chằng chi phối hoạt động của cổ, dẫn đến cứng cổ, không quay đầu được. Các cơn đau này lan rộng sang các chi và các vùng cơ thể xung quanh cũng gây cản trở hoạt động của các bộ phận này. Đây là dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ đã biến chứng.
   

Chia sẻ