Hệ thống thắc mắc trắc nghiệm Địa lí ôn thi vào lớp 10

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 10/6/19.

  1. nguyenhuyenle9x

    nguyenhuyenle9x THÀNH VIÊN PYS

    Tham gia ngày:
    27/12/17
    Bài viết:
    436
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nhằm giúp các em dễ dãi trong thời gian ôn thi vào lớp 10 môn Địa lí, chúng tôi xin đc tổng hợp hệ thống thắc mắc trắc nghiệm Địa lí kèm theo đáp án chi tiết, mời các em cùng tham khảo:
    [​IMG]
    Xem thêm:
    • ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 11 có đáp án hay nhất
    Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm Địa lí dân cư

    Câu 1: Trong nền văn hóa VN, nền văn hóa của những dân tộc thiểu số có vị trí:
    A. Vấp ngã sung làm hoàn hảo nền văn hóa việt nam.
    B. Làm cho nền văn hóa nước ta muôn màu, muôn vẻ.
    C. Góp phần cần thiết trong sự hiện ra nền văn hóa nước ta.
    D. Trở thành phần tử riêng của nền văn hóa nước ta.
    Đáp án: C
    [​IMG]
    Câu 2: Nghề bằng tay của các dân tộc Thái, Tày là:
    A. Làm đồ gốm
    B. Dệt thổ cẩm
    C. Khảm bạc
    D. Trạm trổ
    Đáp án: B
    Câu 3: Làm đường thốt nốt là kinh tế chủ đạo của dân tộc nào?
    A. Dân tộc Hoa
    B. Chăm
    C. Khơ-me
    D. Dân tộc Cơ-ho.
    Đáp án: C
    Câu 4: Sự phân vấp ngã của những dân tộc không phải do?
    A. Điều kiện thiên nhiên.
    B. Tập quán sinh hoạt & sản xuất.
    C. Cỗi nguồn phát sinh
    D. Thể lực của người dân.
    Đáp án: D
    Câu 5: Dân tập thể & tăng nhanh gây ra hậu quả nào?
    A. Sức ép đối với kinh tế, xã hội & môi trường.
    B. Unique cuộc sống của người dân giảm.
    C. Hiện tượng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.
    D. Tài nguyên ngày càng hết sạch, xã hội bất ổn.
    Đáp án: A
    thắc mắc trắc nghiệm Địa lí chuyên đề sự trở nên tân tiến của nền kinh tế việt nam

    [​IMG]
    Câu 1: Một số ngành công nghiệp trọng tâm nhấn VN là:
    A. Dầu khí, điện, điện tử – tin học, sản xuất hàng tiêu dùng.
    B. Dầu khí, điện, chế biến lương thực thực phẩm, sinh sản hàng tiêu sử dụng.
    C. Dầu khí, điện, điện tử – tin học, chế biến lương thực thực phẩm.
    D. Dầu khí, điện, luyện kim, sản xuất hàng tiêu sử dụng.
    Đáp án: B
    Câu 2: hiện nay, nước ta là thành viên của đơn vị nào?
    A. Hiệp định thương mại tự do Bắc mĩ (NAFTA)
    B. Những nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC)
    C. Diễn đàn cộng tác kinh tế châu Á – thái bình Dương (APEC)
    D. Cộng tác & phát triển kinh tế (OECD)
    Đáp án: C
    Câu 3: Công cuộc đổi mới đã đem lại nhiều thành công kinh tế xã hội to lớn, dù rằng vẫn còn cần khắc phục, chi tiết là:
    A. Sản lượng lương thực chưa phục vụ đủ ý định.
    B. Nền kinh tế chưa có tích lũy nội bộ.
    C. Lạm phát chưa được đẩy lùi.
    D. Dịch chuyển cơ cấu kinh tế còn lờ lững.
    Đáp án: D
    Câu 4: hình thức thay đổi của Đảng và đất nước ta bước đầu đã có tính năng chuyển dịch công lao từ:
    A. Quanh Vùng kinh tế quốc gia sang Khu Vực kinh tế ngoài tổ quốc và có vốn đầu tứ nước ngoài.
    B. Khu Vực kinh tế ngoài quốc gia sang khu vực kinh tế đất nước và có vốn đầu tứ nước ngoài.
    C. Khoanh vùng kinh tế ngoài nhà nước and có vốn đầu bốn nước ngoài sang khoanh vùng kinh tế nhà nước.
    D. Khu Vực kinh tế nhà nước sang Quanh Vùng kinh tế có vốn đầu bốn nước ngoài.
    Đáp án: A
    Câu 5: thử thách đáng chú ý nhất về mặt xã hội trong công cuộc thay đổi nền kinh tế – xã hội của việt nam là:
    A. Phân hóa giàu – nghèo, thất nghiệp, thiếu việc làm & các luận điểm xã hội khác biến thành gay gắt.
    B. Ảnh hưởng của văn hóa nước ngoài, có nguy cơ “hòa tan”.
    C. Thiếu thốn, công nghệ & công sức có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao.
    D. Sự phân hóa giàu – nghèo giữa các từng lớp nhân dân, giữa những vùng có xu hướng tăng lên.
    Đáp án: A
    thắc mắc trắc nghiệm Địa lí nông nghiệp

    [​IMG]
    Câu 1: hiện thời, diện tích đất nông nghiệp VN hơn:
    A. 6 Triệu ha
    B. 7 Triệu ha
    C. 8 Triệu ha
    D. 9 Triệu ha
    Đáp án: D
    câu 2: Lượng mua trung bình của việt nam đạt?
    A. 1000 – 2000 Mm/năm
    B. 1000 – 2500 Mm/năm
    C. 1500 – 2000 Mm/năm
    D. 1500 – 2500 Mm/năm
    Đáp án: C
    câu 3: Nghề cá Tại nước ta phát triển mạnh Tại
    A. Đồng bằng sông Hồng and Bắc Trung Bộ.
    B. Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.
    C. Nam Trung Bộ and Nam Bộ.
    D. Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
    Đáp án: C
    Câu 4: các tỉnh giấc dẫn đầu về khẩn hoang hải sản Ở việt nam là:
    A. Kiên Giang, Cà Mai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.
    B. Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận.
    C. Kiên Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận.
    D. Kiên Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.
    Đáp án: A
    Câu 5: Đất trồng là tứ liệu sản xuất chủ công còn cây trồng & vật nuôi là đối tượng lao động. Đây là:
    A. Đặc điểm cần thiết để nhận biết nông nghiệp với công nghiệp.
    B. Vai trò quan trọng của nông nghiệp đối với đời sống nhân loại.
    C. Những điều kiện căn bản để triển khai sinh sản nông nghiệp.
    D. Những cách thức căn bản của doanh nghiệp sinh sản nông nghiệp.
    Đáp án: A
    thắc mắc trắc nghiệm Địa lí công nghiệp

    [​IMG]
    Câu 1: Nhận định nào sau đây không đúng Lúc nói về cơ sở vật chất – kĩ thuật trong công nghiệp and cơ sở hạ tầng Ở nước ta?
    A. Cơ sở vật chất kĩ thuật chưa nhất quán, chỉ tập trung Ở một số vùng.
    B. Hiệu suất cao dùng thiết bị chưa cao.
    C. Đang từng bước đc nâng cấp & tân tiến.
    D. Góp phần làm cơ cấu công nghiệp nhiều chủng loại and linh hoạt hơn.
    Đáp án: D
    Câu 2: Cơ cấu công nghiệp đc biểu hiện ở?
    A. Mối quan hệ giữa những ngành trong toàn bộ hệ thống những ngành công nghiệp.
    B. Tỉ trọng giá trị sản xuất của từng ngành trong tất cả hệ thống những ngành.
    C. Trật tự về giá trị sinh sản của mỗi ngành trong toàn bộ hệ thống các ngành.
    D. Các ngành công nghiệp trong tất cả hệ thống những ngành công nghiệp.
    Đáp án: B
    câu 3: Ngành công nghiệp trung tâm của việt nam không phải là ngành:
    A. Có thế mạnh lâu dài
    B. Đem lại hiệu quả cao
    C. Dựa hoàn toàn vào vốn đầu tứ nước ngoài
    D. Tác động khỏe khoắn tới sự phát triển những ngành kinh tế khác
    Đáp án: C
    câu 4: Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 22, cho biết phát biểu nào sau đây không đúng với công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm nước ta?
    A. Đà Nẵng và Vũng Tàu có cơ cấu ngành giống nhau
    B. Công nghiệp chế biến lương thực phân bố rộng rãi
    C. Hải Phòng, Biên Hòa là những trọng điểm loại hình lớn.
    D. Có những trọng tâm với mô hình rất lớn, lớn, vừa, nhỏ dại.
    Đáp án: A
    Câu 5: Cơ cấu ngành công nghiệp bao gồm?
    A. Cơ cấu công nghiệp theo cương vực, cơ cấu công nghiệp theo bộ phận kinh tế, cơ cấu địa phương.
    B. Cơ cấu công nghiệp theo ngành, cơ cấu công nghiệp theo bờ cõi, cơ cấu công nghiệp theo thành phần kinh tế.
    C. Cơ cấu công nghiệp theo ngành, cơ cấu công nghiệp địa phương, cơ cấu công nghiệp trung ương.
    D. Cơ cấu công nghiệp trung ương, cơ cấu công nghiệp địa phương, cơ cấu công nghiệp theo cương vực.
    Đáp án: B
    câu hỏi trắc nghiệm Địa lí dịch vụ

    Câu 1: Dịch vụ không phải là ngành?
    A. Gồm dịch vụ sinh sản, dịch vụ tiêu dùng, dịch vụ công cộng.
    B. Cơ cấu càng đa dạng nền kinh tế càng trở nên tân tiến.
    C. Trực tiếp sản xuất ra của nả vật chất cho xã hội.
    D. Phục vụ sản xuất & sinh hoạt của loài người.
    Đáp án: C
    câu 2: Ngành nào dưới đây thuộc gói dịch vụ tiêu dùng?
    A. Giao thông chuyên chở, bưu chính viễn thông.
    B. Thương mại, dịch vụ thay thế sửa chữa.
    C. Tài chính, tín dụng.
    D. Giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao.
    Đáp án: B
    Câu 3: Ở VN, năm 2002 số người thao tác trong ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng trong khoảng?
    A. 23% Trong cơ cấu công phu
    B. 25% Trong cơ cấu công phu
    C. 40% Trong cơ cấu công sức
    D. Trên 50% trong cơ cấu công sức
    Đáp án: B
    câu 4: Điều kiện nào sau đây của vùng biển việt nam tiện lợi để phát triển giao thông vận chuyển biển?
    A. Có nhiều bãi tắm rộng, phong cảnh đẹp, khí hậu tốt
    B. Những hệ sinh thái ven biển rất đa dạng and phong lưu
    C. Có nhiều sa khoáng với trữ lượng lớn
    D. Nằm gần những tuyến hàng hải trên đại dương Đông
    Đáp án: D
    câu 5: Căn cứ vào Atlat Địa lí VN trang 28, cho biết quốc lộ 1 không đi qua thức giấc nào sau dây?
    A. Quảng Nam
    B. Khánh Hòa
    C. Lâm Đồng
    D. Bình Thuận
    Đáp án: C
    Hệ thống những câu hỏi trắc nghiệm Địa lí được trích từ cuốn tài liệu “Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra Địa lí 9”. Để thu được tư vấn về sách tài liệu tìm hiểu thêm ôn thi vào lớp 10, mời độc giả Contact với SEO CAM theo thông báo cuối bài viết.
    [​IMG]
    bán buôn ngay cuốn sách này: Tại ĐÂY!
    Mọi thông báo xin mời liên hệ:
    • Sách CCBook – Đọc là đỗ
    • Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, tại Hà Nội
    • Holine: 024.3399.2266
    • Email: cskh.ccbook@gmail.com
    Nguồn: ccbook.vn
     

Chia sẻ